Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Phải làm thế nào khi bể phốt có mùi hôi?

Admin 29/09/2019 359 Lượt xem
Rate this post

Trong quá trình sử dụng, hệ thống bể phốt bốc mùi là một tình trạng thường xuyên xảy ra, nhất là những khu vực đông dân cư. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm cách nào để xử lý bể phốt có mùi hôi hiệu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

>>>> Các bạn tham khảo thêm về có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Bể phốt bốc mùi là hiện tượng gì?

Bể phốt là nơi chứa đựng lượng nước thải trong gia đình. Bể phút bốc mùi là khi mà bạn cảm thấy bể phốt nhà mình lúc nào cũng có mùi hôi tanh của nước phốt một cách nồng nặc, khó chịu.

Bên ngoài, các loại côn trùng như ruồi, muỗi, nhặng bay vào trong nhà ngày càng nhiều. Đặc biệt là khi tiến tới gần vị trí bể phốt thì mùi càng nặng hơn thì đó là khi bể phốt nhà bạn đang bị bốc mùi nghiêm trọng.

Xử lý mùi hôi bể phốt

Nguyên nhân dẫn đến bể phốt có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bể phốt bốc mùi, trong đó có cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan tác động vào. Tuy nhiên, theo đánh giá và tổng hợp của các chuyên gia trong ngành thì việc bể phốt bốc mùi là do ba nguyên nhân chính sau:

Không thông hút bể phốt định kỳ

Thông thường, sau một thời gian sử dụng bể phốt cần được thông hút định kỳ theo quy định, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng ứ đọng chất thải. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bốc mùi hôi, tràn, đầy bể phốt.

Lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Trong quá trình sinh hoạt, gia đình bạn thường sử dụng nhiều nước gặt hoặc hóa chất tẩy rửa mạnh tiêu diệt các vi sinh có lợi trong bể phốt làm quá trình phân hủy không được xảy ra. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến bể phốt bị bốc mùi.

Thiết kế bể phốt không đúng kỹ thuật

Trong khi thi công công trình, có thể bể phốt bị thiết kế sai hoặc do lâu ngày nên tường bao của bể phốt bị bục, hở khiến mùi hôi theo đó mà thoát lên, ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Cách xử lý bể phốt có mùi hôi hiệu quả, nhanh chóng

Trước khi lựa chọn các phương án xử lý mùi hôi của bể phốt, bạn cần phải xác định nguyên nhân chính xác làm cho bể phốt bốc mùi là gì. Từ đó mới đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có những cách xử lý tương ứng.

Sử dụng men vi sinh xử lý hầm cầu

Trường hợp bể phốt có mùi hôi do số lượng lợi khuẩn giúp phân giải chất thải trong bể phốt thì bạn hãy sử dụng đến men vi sinh xử lý hầm cầu. Đây là một cách xử lý hầm cầu hiệu quả được sử dụng khá phổ biến, có tác dụng tốt với các trường hợp bể phốt có mùi nhưng không phải do bị đầy. 

Khử mùi hôi của bể phốt

Phương pháp này được đánh giá là rất an toàn, không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho đường ống, bể phốt nhà bạn và thân thiện với môi trường.

Loại men xử lý có hiệu quả cao chính là men xử lý bể phốt EcoClean Septic. Cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh rất đơn giản. Bạn hãy đổ chế phẩm này trực tiếp vào bồn cầu hoặc bể phốt rồi xả nước. Lúc này các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong bể phốt và phân hủy các chất thải thành nước và CO2.

Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic này có khả năng điều chỉnh mùi, H2S, Mercaptan và acid hữu cơ bay hơi. Vì vậy sẽ làm giảm mùi hôi phát ra từ bể phốt. 

Sau khi phân hủy chất thải bên trong bể phốt, các lợi khuẩn có lợi sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài.

Sử dụng hóa chất khử mùi

Sử dụng hóa chất là một cách có tác động nhanh và khá hiệu quả. Những hóa chất này có thể mua dễ dàng tại các siêu thị, cửa hàng. Tuy nhiên, về lâu dài thì sẽ rất có hại cho môi trường và cả sức khỏe con người. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế sử dụng.

Bể phốt có mùi hôi cách tốt nhất

Sử dụng dịch vụ hút bể phốt uy tín

Đối với trường hợp bể phốt có mùi hôi do bị đầy thì không còn cách nào khác ngoài sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Để bể phốt được hút sạch, an toàn thì bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín trong lĩnh vực này.

Avico là công ty hút bể phốt hàng đầu hiện nay mà bạn nên lựa chọn. Với công nghệ hút bể phốt chân không hiện đại cùng đội ngũ công nhân lành nghề, có tinh thần trách nhiệm đảm bảo sự cố được xử lý nhanh chóng, hiệu quả, mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Nếu bể phốt nhà bạn gặp sự cố, hãy liên hệ với công ty hút bể phốt Avico để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Thông tin liên hệ công ty hút bể phốt Avico:

Hotline : 0984706622

Email công ty : hutbephotavico@gmail.com

Website : hutbephotavico.com

 

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn nếu bể phốt nhà bạn có mùi hôi. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Giá hút bể phốt bao nhiêu 1 lần hút
18 10

Hút Bể Phốt Giá Bao Nhiêu Tiền ? – Cập Nhật Giá Mới Nhất 2020

Hút bể phốt chính là dịch vụ được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt
04 10

Tìm hiểu quy trình hút bể phốt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Thông tắc và hút bể phốt là một trong những dịch vụ phổ biến hiện đang được người dân ở ...

Xem thêm
Giá hút bể phốt 1 lần
04 10

Giá 1 lần hút bể phốt (chi phí hút bể phốt) của AVICO

Khi đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao lượng chất thải cũng sẽ tăng lên một cách nhanh ...

Xem thêm
Cách đặt ống bể phốt
30 09

Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách ...

Xem thêm