Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn và bản vẽ bể phốt tự hoại 2 ngăn

Admin 28/09/2019 427 Lượt xem
Rate this post

Ngày nay bể tự hoại 2 ngăn được nhiều gia đình lựa chọn vì có diện tích đất nhỏ và hẹp. Để bạn có thể hiểu hơn về loại bể phốt này bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất cho người học tham khảo.

>>>> Mời các bạn xem thêm về : Cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Bể tự hoại là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu thông tin về bể phốt 2 ngăn thì bạn cũng nên hiểu được bể tự hoại là gì? 

Bể tự hoại hay còn được gọi với cái tên khác là bể phốt là nơi chứa các chất thải của gia đình.  Hệ thống sẽ tiến hành xử lý các chất thải với quy mô nhỏ được áp dụng trong các gia đình hoặc là toà nhà. 

Hiện nay có hai loại bể tự hoại đó là bể tự hoại 2 ngăn và bể tự hoại 3 ngăn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như diện tích của các hộ gia đình hoặc là công ty sẽ lựa chọn kiểu bể phốt phù hợp.

Bể phốt tự hoại 2 ngăn

Cấu tạo của bể phốt tự hoại 2 ngăn

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bể phốt này bài viết có đưa thông tin về cấu tạo của bể phốt:

Khi nghe đến cái tên của loại bể phốt này chúng ta đã nhận biết được bể tự hoại được chia thành 2 ngăn. Một ngăn sẽ được dùng để chứa phân trong hầm cầu còn một ngăn còn lại sẽ được xây dựng để lắng phân trước khi chất thải chảy ra bên ngoài.

Phần ngăn chứa phân thường sẽ chiếm khoảng 2/3 so với tổng diện tích của hầm tự hoại.

Phần lắng chỉ chiếm 1/3 phần diện tích còn lại của bể phốt.

Cấu tạo của bể phốt tự hoại 2 ngăn

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 2 ngăn

Nguyên lý hoạt động của bể phốt này cũng khá là đơn giản và vô cùng khoa học. Sau khi bạn đi vệ sinh xong rồi nhấn xả nước chất thải sẽ được đưa xuống bể phốt thông qua ống bồn cầu. Trong hầm tự hoại những chất như là chất béo, đạm, chất xơ, hydrocacbon,..sẽ được phân huỷ bằng các loại nấm men và lợi khuẩn. Sau thời gian phân huỷ sẽ chuyển thành bùn cặn.

Lúc này ở phần nước bao gồm có các hợp chất ở trong ngăn chứa sẽ men theo đường ống di chuyển đến phần ngăn lắng và tiếp tục để lắng các chất thải còn tồn tại. 

Khi còn lại phần nước cuối cùng đã được lọc sẽ đi qua đường ống thải ra bên ngoài. Sau khi đã qua 2 phần lắng nước thải hạn chế tối đa mùi hôi và khá là trong bạn có thể dùng để tưới cây rất là tốt hoặc là cho thấm xuống đất.

Bể phốt 2 ngăn

Kích thước và bản vẽ của bể phốt 2 ngăn

Trong quá trình thiết kế bể phốt bạn nên xác định và tính toán kích thước của bể phốt sao cho phù hợp và hợp lý nhất. Từ đó lên bản vẽ tổng quan nhất cho kích thước bể phốt 2 ngăn

Kích thước của bể phốt tự hoại 2 ngăn

Đảm bảo được 2 ngăn của tự hoại luôn được hoạt động một cách tốt nhất bạn nên căn cứ vào số  lượng các thành viên sử dụng trong gia đình, cũng như là lượng chất thải trung bình 1 người/ ngày. Từ đó sẽ xác định được chính xác kích thước phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo bảng kích thước này để tính toán sao cho hợp lý

Bản vẽ bể phốt tự hoại 2 ngăn

Để giúp cho bạn hình dung được mô hình của loại bể phốt này bài viết có đưa ra hình ảnh bản vẽ bể phốt 2 ngăn cho bạn cảm nhận. 

Bản vẽ bể phốt 2 ngăn

Đây là bản vẽ thiết kế chuẩn được nhiều công trình lựa chọn áp dụng và tiến hành theo. Chính vì thế, quá trình hoạt động của bể tự hoại luôn đảm bảo tốt nhất, quá trình lắng chất thải nhanh chóng, tránh tối đa trường hợp bị tắc nghẽn, ứ đọng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bể tự hoại 2 ngăn, nếu như bạn có nhu cầu thiết kế và xây dựng công trình này thì có thể liên hệ với Công ty hút bể phốt Avico thông qua số điện thoại 0984 706 622. Chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ, tư vấn cho bạn một cách tốt nhất, đảm bảo mọi khách hàng đều hài lòng về chất lượng mà công ty mang đến. 

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Giá hút bể phốt bao nhiêu 1 lần hút
18 10

Hút Bể Phốt Giá Bao Nhiêu Tiền ? – Cập Nhật Giá Mới Nhất 2020

Hút bể phốt chính là dịch vụ được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt
04 10

Tìm hiểu quy trình hút bể phốt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Thông tắc và hút bể phốt là một trong những dịch vụ phổ biến hiện đang được người dân ở ...

Xem thêm
Giá hút bể phốt 1 lần
04 10

Giá 1 lần hút bể phốt (chi phí hút bể phốt) của AVICO

Khi đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao lượng chất thải cũng sẽ tăng lên một cách nhanh ...

Xem thêm
Cách đặt ống bể phốt
30 09

Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách ...

Xem thêm