Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Bản thiết kế cho bể tự hoại 3 ngăn chi tiết nhất

Admin 28/09/2019 731 Lượt xem
Rate this post

Những vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Khi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết! Đặc biệt là vấn đề liên quan đến bể tự hoại 3 ngăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống này ngay sau đây để có thêm kiến thức nhé!

Bản vẽ bể phốt tự hoại 2 ngăn

>>>> Các bạn tham khảo thêm về Cấu tạo của bể phốt 2 ngăn

Cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn

Trước tiên, để có thể xây dựng được bể tự hoại 3 ngăn thì bạn cần phải có bản vẽ chi tiết. Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn quyết định xây dựng bể tự hoạt. Tùy vào từng điều kiện môi trường khác nhau của mỗi gia đình mà bạn sẽ thiết kế cách xây dựng bể phốt khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn để có thể có một cách nhìn toàn diện khi quyết định xây dựng và tiến hành thi công. Không chỉ riêng việc xây dựng bể phốt bạn mới chú ý đến phần cấu tạo mà đối với bất cứ một công trình nào thì bạn cũng cần phải biết và nắm rõ về cấu tạo của công trình đó!

Đối với cấu tạo của bể phốt 3 ngăn được chi thành 3 ngăn riêng biệt với những mục đích khác nhau bao gồm 1 ngăn chứa và 2 ngăn lắng hoặc 1 ngăn lắng và 1 ngăn lọc. Đây là cấu tạo cơ bản của bể phốt mà bạn cần phải biết. Đối với phần ngăn chưa, đây là nơi hầu như tất cả mọi chất thải đều sẽ thải xuống đây đầu tiên qua đường ống nước.

Bể tự hoại 2 ngăn

Chính vì thế mà phần ngăn chứa sẽ là ngăn có thể tích lớn nhất, thậm chí chiếm đến 50% thể tích của bể. Bởi đa phần những chất thải khi được xả xuống qua đường ống thì sẽ tích tụ ở một thời gian lâu chứ chưa thể phân hủy ngay được. Vì thế mà thể tích của ngăn này cần phải lớn hơn những ngăn khác của kích thước bể phốt 3 ngăn.

Trong quá trình phân hủy, các chất thải rắn khi được các vi khuẩn phân rã biến thành bùn thì sẽ đi qua ngăn lọc. Ngăn này có chức năng lớn nhất đó chính là lọc các loại chất thải lơ lửng từ bể chứa sau đó xử lý. Thể tích của ngăn lọc này so với ngăn chứa thì nhỏ hơn rất nhiều. Cuối cùng là ngăn lắng, đây là nơi các chất thải trong quá trình trôi xuống sẽ không thể phân hủy được như tóc, vật thể cứng, lạ,… Tầng trên của ngăn lắng chính là phần nước trong nên sẽ được thải ra ngoài môi trường.

Trên đây là cấu tạo cơ bản mà bạn cần biết về bể tự hoại 3 ngăn. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về bản vẽ bể tự hoại 3 ngăn để biết quy trình cũng như tầm quan trọng và chứng năng của mỗi ngăn khác nhau.

Nguyên lý hoạt động bạn cần biết về bể phốt 3 ngăn

Cùng với cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn thì cũng ta cũng cần phải tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của loại bể này. Nguyên lý này có thể được hiểu đơn giản thông qua quá trình từ khi bạn bắt đầu xả nước bồn cầu, các chất thải rắn sẽ đi theo đường ống vào ngăn chứa. Sau đó các chất thải có thể phân hủy được sẽ phân hủy thành những loại nấm, men trong bể phốt và biến hóa thành dạng bùn và lắng xuống dưới đáy bể phốt.

Cấu tạo bể phốt 3 ngăn

Có rất nhiều những tác động khác nhau có thể làm ảnh hưởng đến quá tình này như nhiệt độ, lượng nước thải, tải trọng,… Những chất thải này sau khi phân hủy thành bùn sẽ đi qua từng ngăn còn lại của bể phốt tự hoại 3 ngăn và tiếp tục lắng xuống, những chất thải còn lại sau khi được xử lý sẽ theo đường ống thải ra ngoài môi trường.

Lưu ý khi thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Có 2 loại bể tự hoại 3 ngăn được xây dựng bằng các vật liệu khác nhau đó chính là xây dựng bằng gạch và xây dựng bằng bê tông. Khi xây dựng như vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé! Đầu tiên, bạn cần phải chú ý tới việc xác định chiều sâu từ lớp nước tính từ đáy của bể lên tới mặt nước không được ít hơn 1m2 – đây là việc làm hết sức quan tọng tỏng thiết kế bản vẽ bể phốt 3 ngăn

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chiều rộng của bể ít nhất là 0,7m. Tùy vào từng nhu cầu và yêu cầu xây dựng mà bạn có thể xây dựng loại bể phốt tự hoại 3 ngăn hoặc 2 ngăn cho phù hợp. Điểm đặc biệt nhất trong tất cả đó chính là khi xây dựng bể tự hoại đó chính là phải đảm bảo được độ kín, khít, không được để những tác động từ môi trường bên ngoài vào trong bể sẽ làm thay đổi quá trình cũng như nguyên lý hoạt động của bể. Thậm chí có thể làm cho chất lượng của bể bị thay đổi.

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi hy vọng, bạn đã có cho mình những kiến thức vần thiết về bản vẽ, cấu tạo cùng với nguyên lý của bể phốt 3 ngăn và những lưu ý khi xây dựng và thiết kế bản vẽ của công trình.

>>>> Mời các bạn xem thêm về dịch vụ hút bể phốt

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Giá hút bể phốt bao nhiêu 1 lần hút
18 10

Hút Bể Phốt Giá Bao Nhiêu Tiền ? – Cập Nhật Giá Mới Nhất 2020

Hút bể phốt chính là dịch vụ được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt
04 10

Tìm hiểu quy trình hút bể phốt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Thông tắc và hút bể phốt là một trong những dịch vụ phổ biến hiện đang được người dân ở ...

Xem thêm
Giá hút bể phốt 1 lần
04 10

Giá 1 lần hút bể phốt (chi phí hút bể phốt) của AVICO

Khi đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao lượng chất thải cũng sẽ tăng lên một cách nhanh ...

Xem thêm
Cách đặt ống bể phốt
30 09

Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách ...

Xem thêm