Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Cách khắc phục bồn cầu dội nước không xuống hiệu quả nhất

Admin 09/10/2019 246 Lượt xem
Rate this post

Trong cuộc sống chắc chắn phải có ít nhất một lần bạn gặp phải những vấn đề như bồn cầu bị tắc, bể phốt bị hỏng…Vì sao lại có hiện tượng này, bởi theo các chuyên gia chỉ sau khoảng từ 2-3 năm sử dụng, bể phốt, bồn cầu sẽ cần phải cải tạo lại. Đó chính là nguyên nhân vì sao bồn cầu dội nước không xuống. Bài viết này sẽ lý giải nguyên nhân cũng như đi tìm cách khắc phục hiệu quả.

Hai hiện tượng bồn cầu dội nước không xuống phổ biến nhất

Khi bồn cầu dội nước không xuống bạn không nên quá vội vàng đổ những chậu nước lớn vào trong bồn cầu với suy nghĩ sẽ dùng áp lực từ nước để cuốn trôi mọi chất thải.

Bồn cầu dội nước không xuống

Thay vào đó bạn cần đánh giá xem bồn cầu của mình bị tắc từ tư hay tắc hoàn toàn. Từ đó có phương án thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Bồn cầu bị tắc từ từ

Hiện tượng này là khi chúng ta dội nước vào trong bồn cầu. Chất thải không thể tiêu xuống bể phốt mà nước sẽ rỉ một cách từ từ. Tùy theo tình trạng bồn cầu bị tắc mà mực nước này có thể tiêu một cách nhanh hay chậm.

Trong trường hợp này bạn có thể kết luận được ngay, bồn cầu của bạn bị tắc từ từ. So với các trường hợp khác, trường hợp này có thể thông tắc bồn cầu khá đơn giản bằng pittong cao su, dây thông tắc lò xo hoặc một số loại hóa chất chuyên biệt.

Bồn cầu bị tắc từ từ là một hiện tượng không hiếm gặp thường xảy ra khi chất thải không thể tiêu được. Đối với những chiếc bồn cầu dội nước không xuống mà chảy từ từ bạn có thể khắc phục tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian

Bồn cầu bị tắc hoàn toàn

Tình trạng này nghiêm trọng hơn rất nhiều so với bồn cầu bị tắc từ từ. Bồn cầu bị tắc hoàn toàn là khi bạn dội nước vào trong bồn cầu, nước không thể tiêu được. Thậm chí bạn càng dội thì nước càng đầy và thậm chí có thể bị tràn ra bên ngoài.

Trong trường hợp này bồn cầu bị tắc khá nặng do đó bạn cần phải có những cách khắc phục phức tạp hơn hoặc tốt nhất là nên gọi đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu để được tư vấn, hỗ trợ.

Hiện nay phương pháp hiệu quả nhất để thông tắc bồn cầu bị tắc hoàn toàn đó là sử dụng phương pháp hút bể phốt chân không được công ty hút bể phốt AVICO ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam.

>>>> Mời các bạn xem thêm về Viên Thông tắc bồn cầu

Một số cách khắc phục hiện tượng bồn cầu dội nước không xuống

Căn cứ vào hiện tượng của bồn cầu cũng như tính nghiêm trọng sẽ có một số cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng pittong cao su

Một dụng cụ khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả khi thông tắc bồn cầu. Theo thống kế 90% trường hợp bồn cầu bị tắc có thể khắc phục hoàn toàn bằng pittong cao su.

Để sử dụng bạn cho đầu pittong cao su vào chính giữa bồn cầu, nơi nối bồn cầu với hệ thống đường ống dẫn đến bể phốt. Sau đó sử dụng sức mạnh để đẩy lên, đẩy xuống pittong.

Bạn tiến hành thực hiện nhiều lần. Áp lực từ pittong cao su tạo ra có thể giúp chất thải trôi xuống bồn cầu. Cuối cùng bạn xả nước bình thường.

Thông bồn cầu bằng pittong

Cách 2: Sử dụng dây thông tắc bồn cầu lò xo

Cách làm này cũng tương đối đơn giản và hiệu quả. Bạn luồn dây vào trong ống nối giữa bồn cầu và bể phốt sau đó xoay trục dây theo chiều kim đồng hồ. Những loại vật chất khó tiêu như bao bì nilon, tóc…sẽ quấn vào dây và lôi ra dễ dàng.

Cách 3: Sử dụng dung dịch baking soda, giấm và nước nóng

Đổ 2 thìa baking soda, 1 thìa giấm vào trong bồn cầu. Hai hỗn hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học vừa tạo áp lực thông tắc bồn cầu lại giúp phân hủy chất thải. Sau đó bạn dội nước sôi vào. Cách này cũng rất hiệu quả, đơn giản lại tiết kiệm chi phí.

Cách 4: Sử dụng nước nóng và màng bọc thực phẩm

Bạn đổ nước nóng vào trong bồn cầu sau đó dùng màng bọc thực phẩm, băng dính hoặc túi nilon bịt kín miệng của bồn cầu. Áp lực do nước nóng tạo ra sẽ đẩy chất thải lên trên nhưng vướng phải màng bọc chặn ở mặt bồn cầu cho nên áp lực này lại dồn xuống dưới. Nguyên lý này khá đơn giản và dễ thực hiện.

Với các trường hợp bồn cầu và bể phốt gặp phải những vấn đề nghiêm trọng chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn công ty hút bể phốt AVICO để giải quyết vấn đề này một cách triệt để. 

Công ty hút bể phốt AVICO là đơn vị hút bể phốt đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phương pháp hút bể phốt chân không, hiệu quả 100%, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Thông tin liên hệ công ty hút bể phốt AVICO

Công ty hút bể phốt AVICO – tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc hút bể phốt, mang đến dịch vụ khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không xuống nhanh chóng, hiệu quả cao với mức chi phí ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Website: https://hutbephotavico.com

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội

Số điện thoại: 0984 706 622

Email: hutbephotavico@gmail.com

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Dịch vụ thông tắc cống của công ty Avico
17 10

TOP 4 dụng cụ thông tắc cống được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất

Cống thoát nước bị tắc khiến ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình và tốn khá nhiều ...

Xem thêm
Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước
17 10

Hướng dẫn cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất

Trong vệ sinh gia đình, có rất nhiều vấn đề xảy ra, những rắc rối nhất có lẽ là các ...

Xem thêm
Thông tắc lại cho đường cống thoát
17 10

Các cách đơn giản để khắc phục bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Chắc hẳn các bạn đã bị gặp qua ít nhất một lần đối với các vấn đề liên quan đến ...

Xem thêm
Thông bồn cầu giá bao nhiêu
14 10

Trả Lời : Thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu?

Dịch vụ thông tắc bồn cầu hiện nay là một trong những dịch vụ được rất nhiều người quan tâm ...

Xem thêm