Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách sạch sẽ được thiết kế trong mọi công trình hiện nay. Tuy nhiên cách đặt ống bể phốt như thế nào cho đúng cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc về sau của bể phốt.

Tại sao phải đặt ống bể phốt đúng cách?

Hướng dẫn đặt đường ống bể phốt xử lý nước thải

>>> Mời các bạn xem thêm về vị trí đặt bể nước ngầm tốt nhất

Đảm bảo hiệu quả xử lý nước hợp vệ sinh, nâng cao tuổi thọ bể phốt

Thước thải sinh hoạt, từ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cần phải được xử lý đúng cách để đảm bảo vệ sinh môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Đặt ống bể phốt đúng cách để hiệu quả xử lý nước thải của công trình vệ sinh này được tốt nhất, bên cạnh đó góp phần nâng cao tuổi thọ bể phốt, tránh được tình trạng tràn bể, tắc nghẽn chất thải. 

Đặc điểm thiết kế của bể phốt

Thông thường bể phốt được thiết kế 3 ngăn chính, gồm 2 chứa và một ngăn lắng. Tùy vào đặc điểm thiết kế của bể phốt mà chúng ta có thể lắp đặt ống phù hợp, tuy nhiên có 3 loại ống chính mà bất cứ một bể phốt nào cũng cần phải có đó là ống xả chất thải vào bể chứa, ống nhựa thông chất thải giữa các ngăn và ống dẫn chất thải ra ngoài. 

Không quá khó hiểu khi nước thải thoát chậm, tràn miệng ống thoát sàn, bồn cầu không xử lý được giấy sau khi đi vệ sinh nguyên nhân chính là do đặt ống bể phốt sai cách. Đặt bể phốt rất đơn giản nhưng chúng ta không nắm bắt được các nguyên lý làm việc của chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hoạt động sản xuất con người. 

Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống thoát bể phốt thông dụng 

Ống xả nước vào

Thứ nhất ống xả chất thải vào bể chứa thường được đặt cao nhất để tránh được tình trạng nước thải trào ngược quay trở lại. Bên cạnh đó ống xả nước thải vào cần được lắp gần phía tâm đan để che nắp bể phốt, tạo được tính thẩm mỹ cao và có độ dốc để thoát nước nhanh chóng và dễ dàng, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn ở đường gấp khúc.

Ống giữa các ngăn bể

Để thông các bể chứa với nhau, giữa các vách ngăn sẽ được thiết kế các lỗ bằng ống nhựa hoặc đường ống để hạn chế rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng. Chúng ta nên lắp chúng ở giữa tim vách ngăn để các ngăn chứa có thể hỗ trợ nhau trong quá trình xử lý nước thải. 

Ống dẫn thoát nước

Sau khi nước thải đã được xử lý tại các ngăn chứa và lọc sẽ theo đường ống thoát nước thải ra ngoài, có nhiều bể phốt cho nước thải chuyển thành khí để đảm bảo vệ sinh môi trường. Một số bể phốt sẽ có thêm đường ống thoát khí để giảm nhẹ áp lực không khí vào bên trong gây tràn bể phốt.

Xây dựng và lắp đặt đường ống bể phốt

Thiết kế các ống bể phốt chúng ta không nên để ống chạm vào nền xi măng của bể phốt vì nhiệt độ bể phốt thay đổi sẽ làm ống giãn nở, cần có không gian để ống thoát nước đảm bảo tuổi thọ lâu bền, tránh được tình trạng rò rỉ nước.

Chúng ta không nên đặt các ống thoát nước, dẫn nước cùng chiều cao với nhau vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả thoát nước của bể phốt.

Hiệu quả của việc đặt ống bể phốt đúng cách

Khi đặt ống bể phốt đúng cách, các gia đình, doanh nghiệp không cần phải khổ sở đối mặt với tình trạng tắc bể phốt, mùi hôi thối bốc lên thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 

Công ty hỗ trợ khách hàng lắp đặt ống bể phốt đúng cách

Nếu gia đình, doanh nghiệp đang xây dựng bể phốt nhưng chưa có kinh nghiệm đặt ống bể phốt như thế nào cho đúng cách thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0984 706 622 để được tư vấn cụ thể và rõ ràng về cách đặt ống bể phốt thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay.

Hãy gửi các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng khi bể phốt gia đình gặp sự cố qua địa chỉ email hutbephotavico@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc tận tình và chi tiết nhất.

Công ty hút bể phốt AVICO thông tin liên hệ:

Website: hutbephottaihanoi.vn

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội

Số điện thoại: 0984 706 622

Email: hutbephotavico@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button