Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Admin 30/09/2019 443 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách sạch sẽ được thiết kế trong mọi công trình hiện nay. Tuy nhiên cách đặt ống bể phốt như thế nào cho đúng cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc về sau của bể phốt.

Tại sao phải đặt ống bể phốt đúng cách?

Hướng dẫn đặt đường ống bể phốt xử lý nước thải

>>> Mời các bạn xem thêm về vị trí đặt bể nước ngầm tốt nhất

Đảm bảo hiệu quả xử lý nước hợp vệ sinh, nâng cao tuổi thọ bể phốt

Thước thải sinh hoạt, từ hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cần phải được xử lý đúng cách để đảm bảo vệ sinh môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Đặt ống bể phốt đúng cách để hiệu quả xử lý nước thải của công trình vệ sinh này được tốt nhất, bên cạnh đó góp phần nâng cao tuổi thọ bể phốt, tránh được tình trạng tràn bể, tắc nghẽn chất thải. 

Đặc điểm thiết kế của bể phốt

Thông thường bể phốt được thiết kế 3 ngăn chính, gồm 2 chứa và một ngăn lắng. Tùy vào đặc điểm thiết kế của bể phốt mà chúng ta có thể lắp đặt ống phù hợp, tuy nhiên có 3 loại ống chính mà bất cứ một bể phốt nào cũng cần phải có đó là ống xả chất thải vào bể chứa, ống nhựa thông chất thải giữa các ngăn và ống dẫn chất thải ra ngoài. 

Không quá khó hiểu khi nước thải thoát chậm, tràn miệng ống thoát sàn, bồn cầu không xử lý được giấy sau khi đi vệ sinh nguyên nhân chính là do đặt ống bể phốt sai cách. Đặt bể phốt rất đơn giản nhưng chúng ta không nắm bắt được các nguyên lý làm việc của chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hoạt động sản xuất con người. 

Cách đặt ống bể phốt

Cách đặt ống thoát bể phốt thông dụng 

Ống xả nước vào

Thứ nhất ống xả chất thải vào bể chứa thường được đặt cao nhất để tránh được tình trạng nước thải trào ngược quay trở lại. Bên cạnh đó ống xả nước thải vào cần được lắp gần phía tâm đan để che nắp bể phốt, tạo được tính thẩm mỹ cao và có độ dốc để thoát nước nhanh chóng và dễ dàng, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn ở đường gấp khúc.

Ống giữa các ngăn bể

Để thông các bể chứa với nhau, giữa các vách ngăn sẽ được thiết kế các lỗ bằng ống nhựa hoặc đường ống để hạn chế rủi ro, sự cố trong quá trình sử dụng. Chúng ta nên lắp chúng ở giữa tim vách ngăn để các ngăn chứa có thể hỗ trợ nhau trong quá trình xử lý nước thải. 

Ống dẫn thoát nước

Sau khi nước thải đã được xử lý tại các ngăn chứa và lọc sẽ theo đường ống thoát nước thải ra ngoài, có nhiều bể phốt cho nước thải chuyển thành khí để đảm bảo vệ sinh môi trường. Một số bể phốt sẽ có thêm đường ống thoát khí để giảm nhẹ áp lực không khí vào bên trong gây tràn bể phốt.

Xây dựng và lắp đặt đường ống bể phốt

Thiết kế các ống bể phốt chúng ta không nên để ống chạm vào nền xi măng của bể phốt vì nhiệt độ bể phốt thay đổi sẽ làm ống giãn nở, cần có không gian để ống thoát nước đảm bảo tuổi thọ lâu bền, tránh được tình trạng rò rỉ nước.

Chúng ta không nên đặt các ống thoát nước, dẫn nước cùng chiều cao với nhau vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả thoát nước của bể phốt.

Hiệu quả của việc đặt ống bể phốt đúng cách

Khi đặt ống bể phốt đúng cách, các gia đình, doanh nghiệp không cần phải khổ sở đối mặt với tình trạng tắc bể phốt, mùi hôi thối bốc lên thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 

Công ty hỗ trợ khách hàng lắp đặt ống bể phốt đúng cách

Bể phốt là một trong những công trình phụ không thể thiếu của nhiều gia đình, công trình công cộng. Bể phốt bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến tính bền vững của ngôi nhà và khiến sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng. Cho nên ngoài thiết kế, cách đặt ống bể phốt chuẩn vị trí đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm. Đặt ống bể phốt đúng cách đòi hỏi, bạn phải nắm bắt chính xác các thông số bản vẽ, vị trí đặt các ống để thoát nước. Bên cạnh đó còn phải chọn loại ống có kích thước phù hợp. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm đặt ống bể phốt sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và nếu không may lắp đặt sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, cách đặt bể phốt khá phức tạp. Nếu bạn thi công sai sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bể phốt. Vậy nếu bạn không có kinh nghiệm và gặp khó khăn trong việc xây dựng sơ đồ đặt ống bể phốt? Hãy đừng quá lo lắng, Avico với nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý bể phốt, thông tắc cống… chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Dựa vào thể tích bể phốt, vị trí đặt các ống sẽ không giống nhau. Đối với trường hợp bể cao 1.3m tự hoại 2 ngăn, chúng ta chỉ nên đặt ống ở vị trí 0.55m. Ngược lại nếu bể 3 ngăn thì vị trí đặt ống nên là 0.35m. Bên cạnh đó trong quá trình đặt ống bể phốt chiều rộng của bể bạn cũng nên lưu ý. Với chiều rộng bể 1,4m thì sẽ có 3 lỗ thông và phải được lắp cách đều nhau nữa nhé. Đây là cách đặt ống bể phốt chuẩn bạn nên biết. Dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng được đào tạo, nhân viên của chúng tôi luôn đảm bảo lắp ống bể phốt đúng cũng như chọn kích thước đặt ống bể phốt 3 ngăn chuẩn nhất. Nhờ đó đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Do đó, nếu bạn không nắm chắc nguyên tắc đặt ống thông bể phốt rất dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Ngoài ra còn xảy ra tình trạng tắc nghẽn hay bốc mùi sau khi đi vào sử dụng. Vì thế hãy liên hệ ngay với Avico nhé. Chúng tôi ngoài lên sơ đồ bể phốt chi tiết, còn giúp bạn không gặp khó khăn trong việc chọn kích thước đặt ống thoát bể phốt. Ngoài ra, Avico còn mang đến mức giá dịch vụ cực kỳ ưu đãi dành cho tất cả mọi khách hàng. Đó chính là lý do đứng trước nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay. Avico luôn là địa chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Lời kết

Nếu gia đình, doanh nghiệp đang xây dựng bể phốt nhưng chưa có kinh nghiệm đặt ống bể phốt như thế nào cho đúng cách thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0984 706 622 để được tư vấn cụ thể và rõ ràng về cách đặt ống bể phốt thông dụng, hiệu quả nhất hiện nay.

Hãy gửi các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng khi bể phốt gia đình gặp sự cố qua địa chỉ email hutbephotavico@gmail.com để được giải đáp mọi thắc mắc tận tình và chi tiết nhất.

Công ty hút bể phốt AVICO thông tin liên hệ:

Website: hutbephottaihanoi.vn

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội

Số điện thoại: 0984 706 622

Email: hutbephotavico@gmail.com

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Giá hút bể phốt bao nhiêu 1 lần hút
18 10

Hút Bể Phốt Giá Bao Nhiêu Tiền ? – Cập Nhật Giá Mới Nhất 2020

Hút bể phốt chính là dịch vụ được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt
04 10

Tìm hiểu quy trình hút bể phốt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Thông tắc và hút bể phốt là một trong những dịch vụ phổ biến hiện đang được người dân ở ...

Xem thêm
Giá hút bể phốt 1 lần
04 10

Giá 1 lần hút bể phốt (chi phí hút bể phốt) của AVICO

Khi đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao lượng chất thải cũng sẽ tăng lên một cách nhanh ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt như thế nào
30 09

Hút bể phốt như thế nào? Các bước hút bể phốt hiệu quả

Hút bể phốt là một trong những công việc thường xuyên phải làm của hầu hết mọi gia đình. Tuy ...

Xem thêm