Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất

Admin 17/10/2019 284 Lượt xem
Rate this post

Trong vệ sinh gia đình, có rất nhiều vấn đề xảy ra, những rắc rối nhất có lẽ là các vấn đề liên quan đến bồn cầu. Bồn cầu có thể bị rỉ nước, bị tắc hay tràn. Làm sao để giải quyết nhanh gọn nhất các vấn đề này, bạn không nên tự làm, mò mẫm với một số công việc liên quan đến vệ sinh cống rãnh có thể dẫn đến hậu quả không hay ho chút nào. Bài viết này sẽ đi vào cụ thể chỉ ra cho bạn cách sửa bồn cầu bị rỉ nước.

Dấu hiệu bồn cầu bị rỉ nước

Trước tiên để giải quyết được những vấn đề liên quan tới bồn cầu thì bạn cần phải hiểu rằng vấn đề đó là gì thới mới có thể tìm ra được phương án giải quyết. Với bồn cầu bị rỉ nước thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đây không phải một vấn đề quá phức tạp, chỉ cần bạn có những hiểu biết đúng đắn mà thôi. Đầu tiên đó là tìm hiểu xem bồn cầu mà bị rỉ nước thì sẽ như thế nào.

Bạn hãy để ý vào những bộ phận dễ bị rò nước nhất như van cấp nước bồn cầu, chốt cấp nước hoặc phần tiếp xúc của bể chứa với thân của toilet. Ngoài ra còn một vài vị trí tiếp xúc như nơi giao nhau chỗ bồn cầu với sàn nhà vệ sinh hoặc vị trí tay gạt xả nước cũng có thẻ rỏ nước ra ngoài. Nói chung những bộ phận nào của bồn cầu mà có nước đi qua thì đều có nguy cơ bị rỏ nước.

Bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Việc bồn cầu bị rò nước thì nguyên nhân chính là nằm ở điểm tiếp nối giữa các chi tiết của bồn cầu không khít và khớp vào với nhau. Nhất là những nơi đặt mút cao su, đinh chốt hoặc gioăng thoát nước.

Một điểm mấu chốt khi quan sát xem bồn cầu có rỏ nước hay không đó là quan sát tập trung vào xem có vết nứt không, có bị nhỏ giọt hay  không. Rồi sau đó tháo các chi tiết của bồn cầu kiểm tra bên trong có bị nứt chỗ nào hay không. Cách cơ bản nhất đó là bạn tháo hết ra lắp lại các bộ phận, nếu vẫn rò thì bạn cần các phương pháp chuyên nghiệp hơn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước

Để có thể giải quyết được thì chúng ta phải biết được nguyên nhân ra làm sao rồi giải quyết từ gốc đến ngọn. Nguyên nhân dễ gặp phải đó là chất lượng bồn cầu ngay từ đầu đã không tốt, mà nhu cầu sử dụng của con người là hàng ngày nên các áp lực dẫn đến bồn cầu bị xuống cấp. Tuy nhiên đó chỉ là nguyên nhân chủ quan bất đắc dĩ. Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là:

Các chi tiết bên trong của bồn cầu bị lệch nằm không đúng vị trí, hoặc bị hở. Hay miếng đệm cao su để ngăn rỏ nước lâu ngày sử dụng đã trở nên hao mòn, không còn làm tốt chức năng của mình nữa. Làm cho các bộ phận không được khít dẫn đến tình trạng là nước bị rỉ ra. Cuối cùng nguyên nhân có thể nằm ở van xả nước có thể đang bị kênh.

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước

Cách giải quyết khi bồn cầu bị rỉ nước

Còn tùy vào nguyên nhân thì sẽ có những cách giải quyết khác nhau miễn sao phù hợp là được.

Quy tắc là nguyên nhân xuất phát từ đầu  thì ta giải quyết ở đó. Nếu nguyên nhân xuất phát từ vị trí tay cầm xả nước thì bạn tham khảo cách xử lý là kiểm tra các đinh ốc, bu – lông nếu chúng bị nới lỏng ra thì bạn chỉ việc vặn vào là xong. Còn nếu không thì bạn thử thay lớp đệm cao su khác xem sao. Cuối cùng đó là hãy dùng những loại keo chuyên dụng trát kín quanh bệ bồn cầu để ngăn chặn nước bị rỏ.

Còn nếu nước bị rỏ từ sàn nhà vệ sinh thì cách giải quyết lại khác. Bạn cần tiến hành lấy khăn khô thấm hết nước còn lại trong bồn cầu đồng thời khóa van xả nước của bể chứa. Tiếp theo là tháo dỡ từng bộ phận và chi tiết của bồn cầu rồi thay thế các chi tiết nhỏ vào nếu nó xuống cấp.

>>> Mời các bạn xem thêm tại đây cách khắc phục bồn cầu xuống nước chậm

Như vậy bạn đã phần nào hiểu được từ nguyên nhân, cách khắc phục khi bồn cầu trong nhà bị rỉ nước. Đây thực sự là một tình huống vô cùng khó chịu cũng như chẳng có ai muốn gặp phải cả.  Bên cạnh đó với những tình huống rò rỉ nước quá nặng thì bạn nên tìm tới dịch vụ xử lý chuyên nghiệp hơn để có thể xử lý triệt để và tận gốc, tránh việc bị tái phát rò rỉ nước ngay cả khi mới xử lý.

Video hướng dẫn chi tiết cách khắc phục bồn cầu bị rỉ nước

Tốt nhất đó là một dịch vụ tháo lắp bồn cầu chuyên nghiệp vì họ có những kiến thức chuyên sâu cũng như đầy đủ thiết bị hơn đảm bảo được việc giải quyết triệt để và tận gốc việc bồn cầu bị rò rỉ nước.

Một đơn vị  luôn sẵn sàng cho công việc này đó là công ty thông bồn cầu Hà Nội – Avico, đơn vị nổi tiếng tại Hà Nội chuyên về các dịch vụ vệ sinh. Chất lượng – uy tín – gọn gàng chính là mục tiêu và phương trâm phát triển của công ty. Bạn hãy là một người sử dụng dịch vụ thông mình lựa chọn dịch vụ thực sự tốt để đảm bảo quyền lợi của mình.

Công ty hút bể phốt avico                       

https://hutbephotavico.com                  

287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội                

hutbephotavico@gmail.com                  

0984 706 622                     

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Dịch vụ thông tắc cống của công ty Avico
17 10

TOP 4 dụng cụ thông tắc cống được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất

Cống thoát nước bị tắc khiến ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình và tốn khá nhiều ...

Xem thêm
Thông tắc lại cho đường cống thoát
17 10

Các cách đơn giản để khắc phục bồn cầu xả nước yếu tại nhà

Chắc hẳn các bạn đã bị gặp qua ít nhất một lần đối với các vấn đề liên quan đến ...

Xem thêm
Thông bồn cầu giá bao nhiêu
14 10

Trả Lời : Thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu?

Dịch vụ thông tắc bồn cầu hiện nay là một trong những dịch vụ được rất nhiều người quan tâm ...

Xem thêm
Bồn cầu xuống nước chậm và cách xử lý
12 10

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Sử dụng bồn cầu hiện nay là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trong quá ...

Xem thêm