Chuyên hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội

Giải đáp thắc mắc: có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang ?

Admin 29/09/2019 397 Lượt xem
Rate this post

Vị trí đặt bể phốt là một vấn đề mà nhiều gia đình quan tâm. Trong đó nhiều người thắc mắc: có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang? Thông qua bài viết này, công ty hút bể phốt AVICO sẽ làm sáng tỏ điều này. Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn cách đặt bể phốt trong các hộ gia đình hợp lý, mỹ quan nhất.

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Đặt bể phốt dưới cầu thang có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng. Do đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế quý khách hàng cân nhắc có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay không?

Bể phốt dưới gầm cầu thang

Lợi thế khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Trước khi quyết định: có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang bạn cũng nên tìm hiểu những lợi thế của việc này.

Đầu tiên đối với các gia đình có diện tích vừa phải chăng hạn như các chung cư mini, nhà cấp 4, nhà tầng cho thuê luôn phải dành một diện tích đủ lớn để đặt bể nước.

Do đó diện tích dành cho việc đặt bể phốt chắc chắn phải thu hẹp lại. Một phương án tối ưu đó chính là bạn đặt bể phốt ngay dưới cầu thang. Đây là phần không gian dư thừa và không có giá trị nhiều trong kết cấu của căn nhà, do đó có thể lợi dụng khoảng không này để đặt bể phốt.

Như thế bạn sẽ tiết kiệm đáng kể phần diện tích cũng như không gian cho ngôi nhà của mình.

Bể phốt được đặt dưới chân cầu thang cũng có thể hạn chế ảnh đến mức tối đa ảnh hưởng của tốc độ lưu thông dòng chảy. Từ đó tình trạng tắc bể phốt, tắc bồn cầu không còn xảy ra nhiều nữa.

Bên cạnh đó việc sửa chữa trong các trường hợp bể phốt bị hỏng cũng không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, mỹ quan của công trình xây dựng.

Đây là 3 lợi thế lớn dành cho những ai phân vân: có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Rủi ro khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Tuy nhiên trước khi cân nhắc có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang bạn cũng cần tính toán những rủi ro có thể lường trước được.

Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang sẽ khiến hiện tượng nứt, sạt lở nền nhà trở nên trầm trọng hơn. Do kết cấu của bể phốt là một dạng kết cấu rỗng vì thế khi xây dựng bể phốt nếu bề mặt trên không đủ độ dày sẽ dẫn đến tình trạng sụt lún và nứt công trình cầu thang, bể phốt.

Đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang hay không

Trong một số trường hợp việc đặt bể phốt dưới chân cầu thang cũng sẽ gây ra những bất tiện trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra đối với những bể phốt được đặt dưới chân cầu thang thì phần diện tích và không gian sẽ bị thu hẹp lại một cách đáng kể từ đó khiến cho việc chứa chất thải trở nên bất tiện hơn.

Vị trí đặt bể phốt vừa thẩm mỹ lại vừa phong thủy

Trong tín ngưỡng của người châu Á thì khi xây dựng bất cứ công trình nhà ở, nhà vệ sinh…nào cũng cần phải xem hướng, xem phong thủy. Do đó việc xây dựng và đặt bể phốt không những phải đảm bảo các yếu tố hiệu quả khi sử dụng, tính mỹ mà còn phải đảm bảo được phong thủy.

Theo phong thủy, bể phốt, bể nước mang yếu tố Thủy. Nếu chia căn nhà của bạn thành 3 phần bằng nhau dọc theo chiều dài. 

Nếu phòng khách nằm ở phần đầu bạn có thể đặt bể phốt hoặc bể nước ở phần sau của ngôi nhà. Tuyệt đối không nên đặt bể phốt ở chính giữa ngôi nhà vì phần giữa ngôi nhà vốn thuộc hành Thổ mà Thủy thì sẽ xung khắc với Thổ.

Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Đặt bể phốt dưới cầu thang

Công ty hút bể phốt AVICO đưa ra lời khuyên các gia chủ cần tránh đặt bể phốt ở những vị trí sau đây:

Không nên đặt chính giữa ngôi nhà

Việc đặt bể phốt ở chính giữa ngôi nhà như chúng tôi đã phân tích ở trên tạo ra hiện tượng xung khắc giữa hai nguyên tố là thủy và thổ. Bên cạnh đó việc đặt bể phốt ở chính giữa ngôi nhà đứng về mặt khoa học còn tiềm ẩn nguy cơ gây dịch bệnh do bể phốt có nhiều vi khuẩn.

Không đặt bể phốt ở dưới giường ngủ

Theo phong thủy không nên đặt bể phốt ở dưới giường ngủ. Vị trí này được coi là phong ngũ âm vượng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và công việc làm ăn của gia chủ. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh như sưng phù, thấp khớp hoặc các  bệnh liên quan đến hô hấp và máu huyết.

Không nên đặt dưới phòng thờ

Đây cũng là một vị trí kiêng kị không nên đặt bể phốt. Phòng thờ được coi là một vị trí linh thiêng trong gia đình cho bên bạn không thể đặt bể phốt dưới phòng thờ. Bên cạnh đó phòng thờ còn tương ứng với mệnh Hỏa mà Thủy thì tương khắc với mệnh Hỏa vì thế công việc làm ăn cũng như sức khỏe sẽ đi xuống.

Không nên đặt bể phốt theo hướng hung

Theo cách bố trí cũng như xây dựng mà mỗi ngôi nhà sẽ có vùng khí hung, vùng cát. Khi đặt bể phốt bạn cần phải xác định được vùng hung của ngôi nhà từ đó tránh việc đặt bể phốt trong phạm vi của vùng hung.

Đặt bể phốt dưới gầm cầu thang có nên hay không

>>> Các bạn xem thêm về vị trí đặt bể phốt hợp phong thủy

Tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng bể phốt tự hoại

Sau khi xác định được hướng cũng như vị trí xây dựng bể phốt các gia chủ bắt tay vào việc xây dựng bể phốt theo đúng tiêu chuẩn.

Vị trí đặt bể phốt tự hoại

Vị trí đặt bể phốt không theo một quy ước nhất định nào tuy nhiên cần phải tránh những vùng xấu mà chúng tôi liệt kể ở trên. Xét về tiêu chuẩn thi công , bể phốt tự hoại cần phải đặt ngay dưới nhà vệ sinh nhằm giảm ách tắc cũng như giúp hệ thống vận hành tốt hơn.

Khoảng cách từ bể phốt đến bể nước sạch tối thiểu phải là 2 mét. Nếu đặt quá gần thì sau thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bể nước sạch bị ngấm chất thải từ bể phốt. Cho nên khoảng cách tối thiểu là 2m và đặt càng xa càng tốt.

Cấu tạo của bể phốt

Nhìn chung hiện nay bể phốt tự hoại thường có cấu tạo 3 ngăn được phân chia theo tỷ lệ. Bên cạnh việc thắc mắc: có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang bạn cũng cần quan tâm đến tỷ lệ và thể tích của ngăn bể.

Hiện nay trong thiết kế bể phốt có 2 dạng chính: bể phốt 3 ngăn xếp theo hàng dài hoặc bể phốt 3 ngăn phân chia theo dạng chuồng.

Các ngăn trong hệ thống bể phốt bao gồm: ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn tràn. Dù xếp theo 3 hàng hay dạng chuồng thì các ngăn cũng được bố trí theo thứ tự sau: ngăn chứa -> ngăn lọc -> ngăn tràn,

Về mặt kết cấu

Kết cấu của bể sử dụng các loại gạch đặc M57 có độ bền tối thiểu từ B5 trở nên.

Vữa được trộn từ xi măng và cát vàng theo tiêu chuẩn M75

Nước xi măng hoặc sơn lót chống thấm bề mặt

Đường ống được làm từ loại nhựa PVC hoặc PR có độ bền cao, chống ăn mòn.

Tấm lưới gia cố lực được làm bằng inox hoặc thép.

Công ty thi công, sửa chữa bồn cầu, bể phốt

Để có thể lựa chọn một đơn vị tư vấn, thi công và sửa chữa bể phốt, bồn cầu tốt nhất quý khách hàng có thể tin tưởng công ty hút bể phốt AVICO.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, công ty hút bể phốt AVICO tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ xây dựng và sửa chữa bể phốt tốt nhất được đánh giá cao.

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới, công ty hút bể phốt AVICO tuyển dụng được đội ngũ nhân viên, chuyên gia được đào tạo tại Nhật Bản.

Thông tin liên hệ công ty hút bể phốt AVICO

Công ty hút bể phốt AVICO

Website: https://hutbephotavico.com

Địa chỉ: 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội

Số điện thoại: 0984 706 622

Email: hutbephotavico@gmail.com

Tìm kiếm nhiều nhất

Tin Liên quan

Giá hút bể phốt bao nhiêu 1 lần hút
18 10

Hút Bể Phốt Giá Bao Nhiêu Tiền ? – Cập Nhật Giá Mới Nhất 2020

Hút bể phốt chính là dịch vụ được sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày cho ...

Xem thêm
Quy trình hút bể phốt
04 10

Tìm hiểu quy trình hút bể phốt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Thông tắc và hút bể phốt là một trong những dịch vụ phổ biến hiện đang được người dân ở ...

Xem thêm
Giá hút bể phốt 1 lần
04 10

Giá 1 lần hút bể phốt (chi phí hút bể phốt) của AVICO

Khi đời sống sinh hoạt của người dân tăng cao lượng chất thải cũng sẽ tăng lên một cách nhanh ...

Xem thêm
Cách đặt ống bể phốt
30 09

Các cách đặt ống bể phốt xử lý nước thải hiệu quả tốt

Bể phốt là công trình xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải từ hoạt động sản xuất một cách ...

Xem thêm