Hút bể phốt như thế nào? Các bước hút bể phốt hiệu quả

Hút bể phốt là một trong những công việc thường xuyên phải làm của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn nhiều người chưa biết hút bể phốt như thế nào.  Bài viết dưới đây Avico sẽ giúp bạn hiểu được về công việc hút bể phốt và các bước thường được áp dụng hút bể phốt hiện nay.

Hút bể phốt như thế nào?

Bể phốt là công trình nhỏ không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh, nó được xây vô cùng kín đáo và chắc chắn. Vì vậy mà khi có nhu cầu hút bể phốt cần biết cách hút để đảm bảo không gây hại, ảnh hưởng đến cấu trúc của bể.

Công đoạn hút bể phốt như thế nào
Công đoạn hút bể phốt như thế nào

Lưu ý khi hút bể phốt

Để có thể thực hiện được tốt quy trình hút bể phốt, trước hết bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây: 

  • Nắm được khối lượng chất thải cần hút ra là bao nhiêu. Sở dĩ phải nắm được yếu tố này là để bạn có được một sự chuẩn bị tốt hơn trước khi hút bể phốt, tránh các tình trạng xấu xảy ra ngoài ý muốn như không đủ trang thiết bị để chứa chất thải gây gián đoạn quá trình hút.
  • Chọn phương pháp hút bể phốt phù hợp. Hiện có rất nhiều biện pháp hút bể phốt từ thủ công cho đến sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Hãy cân nhắc để có thể chọn được phương pháp tốt nhất cho công trình của mình.
  • Kiểm tra kỹ lại bể sau khi thực hiện hút xong. Hãy đảm bảo rằng bể phốt đã được hút sạch sẽ và không có dấu hiệu nào bất thường. Với sự bất cẩn của bạn nếu không kiểm tra kỹ có thể bỏ sót một số lỗi lầm nào đó khiến cho bể không sử dụng được hiệu quả về sau này, hoặc nhanh đầy do chưa hút sạch, triệt để.

>>> Mời các bạn tìm hiểu thêm về Xử lý bể phốt có mùi hôi

Cách hút bể phốt chuẩn khoa học, mang lại hiệu quả cao

Để có thể thực hiện hút bể phốt được tốt nhất, hãy áp dụng cách hút bể phốt dưới đây, chúng tôi tin chắc sẽ mang lại hiệu quả cao khi được thực hiện đúng cách: 

Hút bể phốt như thế nào
cách thức hút bể phốt như thế nào

Bước 1: Nghiên cứu và xác định vị trí của bể phốt nằm ở đâu.

Đây là bước cơ bản đầu tiên cần làm để đảm bảo được độ chính xác giúp cho quá trình đục bể được thực hiện nhanh chóng.

Bước 2: Đục bể phốt. 

Việc đục bể phốt thực tế không mất quá nhiều thời gian nhưng yêu cầu độ chính xác và tỉ mỉ để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bể sau này. Hãy chỉ đục một lỗ nhỏ vừa phải đủ để có thể luồn ống hút xuống và thực hiện quá trình hút được suôn sẻ.

Bước 3: Luồn ống hút xuống bể thông qua đường ống thoát nước.

Hướng dẫn cách hút bể phốt

Bước 4: Tiến hành hút nước phốt và chất thải trong bể phốt ra ngoài. 

Công đoạn này là công việc chính cho việc hút bể phốt như thế nào Hãy cân nhắc và đảm bảo đặt ống hút một cách chắc chắn, cẩn thận để có thể hút được sạch các chất thải ở phía trong.

Bước 5: Kiểm tra lại bể.

Sau khi rút ống hút ra ngoài. Bạn cần thiết phải tiến hành kiểm tra lại bể xem đã hút sạch chưa. Tuy nhiên, có một lưu ý đặc biệt là bể phốt không được hút sạch 100%, bạn phải để lại một phần nhỏ chất thải trong bể và bơm thêm nước đạt khoảng 70% thể tích của bể.

Bước 6: Chỉnh sửa lại bể phốt.

Sau khi hoàn thành công đoạn kiểm tra, hãy sử dụng một lượng vữa để trát lại những vị trí đã phải đục bỏ trước đó. CÔng việc này vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng bể không bị thấm ra ngoài khi sử dụng bởi nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường ống nước sinh hoạt cũng như môi trường không khí của gia đình. 

Avico giải đáp : Hút bể phốt như thế nào ?

Trên đây là cách hút bể phốt được Avico tường thuật lại thông qua các bước. Chúng tôi hy vọng với tất cả những thông tin trên đây có thể giúp cho quý khách hiểu được cách hút bể phốt như thế nào là đúng và hiệu quả, có thể áp dụng khi có nhu cầu.

Quy trình hút bể phốt như thế nào

Nếu quý khách có bể phốt cần hút, hãy liên hệ đến Avico thông qua đường dây nóng 0984 706 622 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng còn có thể liên hệ đến Avico thông qua một số hình thức khác dưới đây:

  • Đến trực tiếp địa chỉ công ty: 287 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Website: http://hutbephothanoi.vn
  • Gmail: hutbephotavico@gmail.com 

Với mỗi hình thức chúng tôi đều có nhân viên túc trực và tiếp nhận thông tin nhanh chóng, kịp thời. Cam kết không bỏ qua bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng, thông báo ngay đến đội ngũ thợ ở gần nhất với địa chỉ của khách hàng. 

Đội ngũ thợ hút bể phốt của công ty đều là người có nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp nên đảm bảo thực hiện hút bể phốt đúng cách, chuẩn chỉnh các bước để đảm bảo được chất lượng. Đặc biệt, áp dụng các phương pháp và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên hiệu quả mang lại cao hơn gấp nhiều lần. 

Đến ngay với Công ty hút bể phốt Avico để có cơ hội sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất ngay nếu bạn đang có nhu cầu xử lý bể phốt nhà mình để có thể sử dụng được tốt hơn về sau này. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button