Bỏ túi phương pháp thông tắc cống bằng baking soda đơn giản

Posted on cách thông tắc 396 lượt xem

Chắc hẳn, hầu hết các gia đình đều đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng tắc nghẽn cống và cảm thấy phiền phức, mệt mỏi vì nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thông tắc cống bằng baking soda vô cùng đơn giản, dễ làm mà hiệu quả mang lại vô cùng vượt trội so với tưởng tượng.

Ưu điểm của việc thông tắc cống bằng baking soda

Có thể nói, phương pháp thông tắc cống bằng baking soda là một trong những biện pháp thông tắc tại nhà tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một túi baking soda mua ngoài chợ với giá vài chục nghìn mà thôi.

Baking soda có tính hóa học nên khi được đổ trực tiếp vào cống sẽ nhanh chóng tạo ra phản ứng, tác động trực tiếp đến các vật cản ở bên trong cống và đẩy chúng ra khỏi cống. 

Thông tắc cống tại baking soda

Một số phương pháp thông tắc cống bằng baking soda

Thông tắc cống bằng baking soda và giấm trắng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho phương pháp này bao gồm baking soda, giấm trắng và một chút nước nóng. Sau khi chuẩn bị xong, hãy thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây để có thể nhận được kết quả tốt nhất:

Bước 1: Lấy hai nguyên liệu baking soda và giấm ăn hòa tan với nhau theo tỉ lệ 1:1. Chỉ sau vài phút hòa tan, bạn sẽ nhìn thấy hai nguyên liệu này xảy ra phản ứng hóa học, hãy nhanh tay đổ hỗn hợp này xuống đường cống đang bị tắc nghẽn. Ngay sau khi đổ, các chất xúc tác với nhau sẽ phát ra âm thanh nên bạn không cần phải ngạc nhiên và thắc mắc về nó nhé. 

Bước 2: Đợi khoảng 5 phút cho đến khi bạn thấy có hiện tượng bọt trắng nổi lên và tiếp tục đợi thêm một lúc nữa. Ngay sau đun nước nóng đã chuẩn bị sẵn, hãy đổ trực tiếp lượng nước ấy xuống cống.

Bước 3: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn đừng vội xả nước mà hãy để các chất này ở lại trong đường ống trong nhiều giờ liên tiếp. Tốt nhất trước khi đi ngủ hãy thực hiện và để qua đêm. Hôm sau hãy kiểm tra bằng cách đổ nước xuống cống xem nước đã có thể thoát được chưa. 

Thông tắc cống bằng baking soda và muối trắng

Phương pháp này cũng được thực hiện giống như đối với giấm trắng. Tuy nhiên, thay vì đổ nước nóng xuống ngay sau đó, bạn hãy để hỗn hợp baking soda và muối trắng trong cống nhiều giờ liên tục. Sau đó mới tiến hành đổ nước nóng vào để đẩy hết những rác thải mắc trong cống ra ngoài.

Hướng dẫn thông tắc cống bằng baking soda

>>> Mời các bạn xem thêm về những loại bột thông tắc cống

Một số lưu ý khi áp dụng phương pháp thông tắc cống bằng baking soda

Thông tắc cống bằng baking soda là phương pháp vô cùng dễ làm, chi phí thấp nhưng cần thời gian lâu. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ để thực hiện thông tắc cống để đảm bảo các hỗn hợp có đủ thời gian để tác động vào các vật gây tắc.

Là phương pháp thủ công, tốn ít chi phí nên bạn cần xác định xác suất đạt được hiệu quả tốt nhất là không cao. Hãy chỉ thực hiện mà không đặt hy vọng quá nhiều để rồi lại thất vọng quá nhé.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống tại Avico

Nếu với những phương pháp bên trên bạn vẫn không thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn của cống, hãy đến với công ty hút bể phốt Avico. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc cống áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại nên cam kết 100% mang lại hiệu quả cao, thông tắc hoàn toàn. 

Đội ngũ thợ thông tắc cống của Avico có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẵn sàng thực hiện thông tắc nhanh chóng, hiệu quả. Nói không với việc đục phá gây ảnh hưởng đến cấu trúc đường ống cũng như các chi phí tu sửa lại vô cùng tốn kém.

Giá của dịch vụ được định dựa trên mức độ nghiêm trọng của cống, tuy nhiên nhìn chung vẫn phải chăng và rẻ hơn rất nhiều so với thị trường chung. Cam kết khách hàng đến đây sẽ luôn được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy đến ngay với Avico tại địa chỉ 287 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện trực tiếp đến Hotline 0984 706 622 để được tiếp nhận và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button